SHS đứng thứ 30 trong số top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả nhất năm 2021

26/10/2021

Chuyên mục:

Ngày 21/10/2021 tại Khách sạn JW Marriott, TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Top 50 Công ty Đại chúng Uy tín và Hiệu quả (VIX50) năm 2021.

Trong số danh sách các công ty chứng khoán lọt Top 50 gồm có Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), Công ty CP Chứng khoán VNDirect (VND), Công ty CP Chứng khoán Bản Việt (VCI), Công ty CP Chứng khoán SSI (SSI). SHS vinh dự giữ vị trí đứng đầu trong số các công ty chứng khoán. Top 3 bảng xếp hạng công ty đại chúng thuộc về Vinhomes, Hoà Phát và Thế Giới Di Động.

Theo đánh giá của Vietnam Report, những doanh nghiệp trong top 50 Công ty Đại chúng Uy tín và Hiệu quả không chỉ thể hiện sự vượt trội về sức mạnh tài chính và truyền thông, mà còn thể hiện tiềm năng tăng trưởng, mức độ phát triển bền vững, chất lượng quản trị và vị thế trong ngành. Tại thời điểm cuối tháng 5, vốn hóa của 50 công ty đại chúng trong bảng xếp hạng của Vietnam Report chiếm trên 60% của toàn thị trường, ROE năm 2020 trung bình đạt 16,82%, tốc độ tăng trưởng kép của doanh thu và lợi nhuận trung bình 5 năm đạt tương ứng lần lượt là 11,99% và 17,17%. Trong danh sách của VIX50, có 27 công ty đạt vốn hóa trên một tỷ USD, 21 công ty đạt doanh thu trên 1 tỷ USD, và 36 công ty đạt lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng. Kết quả này cho thấy sức mạnh nội tại, khả năng thích ứng và sẵn sàng đón nhận những cơ hội khi đại dịch đi qua của các doanh nghiệp trong top 50 Công ty Đại chúng Uy tín và Hiệu quả.

Trong thời gian qua, ngành cổ phiếu tăng tưởng tốt nhất là tài chính ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép. Phần lớn doanh nghiệp là những tên tuổi trên thị trường, không chỉ dẫn đầu về năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực hoạt động mà còn trong cả nền kinh tế. Cổ phiếu các nhóm ngành trên đã liên tục tạo sóng và tăng giá mạnh mẽ. Xét về hiệu quả sinh lời ROE thì Nam Tân Uyên là doanh nghiệp đứng đầu, tiếp đó là Vicostone và Cao su Phước Hòa. Các tên tuổi như Vinhomes (VHM), Tienphongbank (TPB), VIBbank (VIB), Thế giới số (DGW), Thành Thành Công – Biên Hòa (SBT), Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), Chứng khoán Vndirect (VND), Tập đoàn Hòa Phát (HPG), Bất động sản Phát Đạt (PDR), MBbank (MBB) thuộc nhóm doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng kép về doanh thu giai đoạn 2016-2020 cao nhất thị trường (trên 20%).

SHS hân hạnh là nhà tài trợ chính trong Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả (VIX50).

Tổng hợp VIX50. Nguồn: Vietnam Report

 

Điểm quản trị công ty Đại chúng. Infographic: Vietnam Report       

Theo SHS